Tỉnh Long An chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông

Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều điều kiện để sản xuất công nghiệp, có vị trí thuận lợi, giáp ranh với tp Hồ Chí Minh và là cửa ngõ đi về các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Hiện tại, tỉnh đang phấn đấu để trở thành tỉnh công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại và bền vững vào năm 2020. Chính vì vậy, cơ sở hạ tầng của tỉnh Long An đang được chú trọng đầu tư và phát triển.

Tầm quan trọng của phát triển cơ sở hạ tầng

Có thể nói, cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những  yếu tố tiên quyết để phát triển kinh tế. Bởi lẽ, giao thông có thuận tiện mới đáp ứng đủ các nhu cầu trao đổi hàng hoá, buôn bán, liên kết giữa các khu công nghiệp, giao lưu giữa các vùng kinh tế với nhau. Khi nhìn vào cơ sở hạ tầng của từng địa phương cũng có thể đánh giá được phần nào mức sống và phát triển kinh tế của vùng đó.

Long An chú trọng phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông

Nhận biết được tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng trong việc phát triển kinh tế, tại đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 – 2020), tỉnh đã xác định một trong hai chương trình đột phá là “huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm”.

Chương trình đã đề ra danh mục đầu tư 14 dự án tuyến giao thông nằm trên địa bàn các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước. Các dự án này được quy hoạch kết nối đồng bộ đến các khu, cụm công nghiệp; kết nối đến Cảng quốc tế Long An và kết nối với các tuyến giao thông của Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng nhu cầu vốn để thực hiện các công trình nói trên là hơn 3.700 tỷ đồng, được lấy từ nguồn ngân sách nhà nước và huy động thêm sự đóng góp của các doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ dự án. Đến nay, có 5/14 dự án đã hoàn

Các dự án khác

PHÚC AN CITY – ĐIỂM ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI

Dự án khu đô thị Swan Park

Xem thêm