NHỮNG DỰ ÁN HẠ TẦNG QUAN TRỌNG XUNG QUANH WESTERN CITY

Thật hiếm có khu vực nào mà các dự án hạ tầng được đầu tư bài bản và hoàn thiện như tại Western City. Điều này cho thấy sự nỗ lực của chính quyền mang đến cho những cư dân Thành phố phía Tây một cuộc sống được chăm sóc toàn diện


Vị trí của Western City tại Long An


Đối với cư dân Western City, các dự án hạ tầng xung quanh góp phần làm toàn diện hơn hệ thống tiện ích phục vụ mọi nhu cầu sống của cư dân như đi lại, học tập – vui chơi – nghỉ dưỡng, mua sắm…


Các dự án này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống người dân khu vực. Cùng với Khu đô thị Western City, cơ sở hạ tầng hoàn thiện đã từng bước thay đổi diện mạo khu vực tiếp giáp giữa Long An và tp. Hồ Chí Minh, nơi nắm vai trò là cửa ngõ, điểm nút giao thương giữa Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Nam Bộ.


Tuyến đường tỉnh lộ 830 đi qua Western City đang được mở rộng


Hạ tầng giao thông quan trọng


Western City nằm trên mặt tiền tỉnh lộ 830 – Tuyến đường huyết mạch của tỉnh Long An, nối liền Đức Hòa với Bến Lức. Vào năm 2017, UBND tỉnh Long An đã thông qua đề án mở rộng đường tỉnh lộ 830 với số vốn đầu tư 1.079 tỷ đồng. Tuyến đường có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế khu vực, giúp nối liền các khu công nghiệp trên trục phát triển với Quốc lộ 1A.


Quốc lộ 1A tuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam, bắt đầu từ km0 tại cửa khẩu Hữu Nghị trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc tại xã Bảo Lộc, Cao Lộc, Lạng Sơn kết thúc tại Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau. Tuyến đường đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh thành Việt Nam, trong đó có 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.


Tuyến đường cao tốc Trung Lương – tp. Hồ Chí Minh và Bến Lức – tp. Hồ Chí Minh – Long Thành. Hai tuyến đường quan trọng trong mạng lưới đường cao tốc nội địa Việt Nam, góp phần vào sự thay đổi diện mạo Kinh tế - Xã hội của các khu vực địa phương chạy qua. Đây đều là những dự án trọng điểm với vốn đầu hàng chục nghìn tỷ đồng.


Đường đua xe nằm trong phức hợp giải trí Happy Land


Khu đô thị Happy Land và Khu đô thị Water Point


Trong bán kính 1km từ Western City có sự hiện diện của hai khu đô thị khác là Happy Land và Waterpoint.
Happy Land là khu phức hợp giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng, đô thị có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tại đây chủ đầu tư hướng tới mục tiêu xây dựng nên một khu vui chơi – giải trí lớn nhất Đông Nam Á với tổ hợp nhiều loại hình dịch vụ hấp dẫn. Vì thế, đối với cư dân Western City trong tương lai Happy Land sẽ là điểm đến vui chơi có nhiều hoạt động đa dạng dành cho mọi người mỗi dịp cuối tuần.


Khu đô thị Waterpoint có diện tích 381ha cùng nằm trên trục đường tỉnh lộ 830 thuộc chủ đầu tư Nam Long. Đây là dự án có quy mô lớn nhất thuộc tập đoàn Nam Long nhận được sự đầu tư bài bản để tạo nên khu phức hợp kiểu mẫu với nhiều phân khu có chức năng chuyên biệt.


Tựu chung, hai khu đô thị này cùng Western City tạo nên một công đồng dân cư mới cho khu vực Long An. Là nơi an cư của những công dân tri thức, giàu có và văn minh.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân


Trung tâm thương mại – Siêu thị


Cư dân Western City bên cạnh lựa chọn sử dụng tiện ích nội khu tại Trung tâm thương mại và khu phố shophouse sầm uất thì có thể di chuyển ra các khu vực lân cận để tìm đến các siêu thị nổi tiếng như Coop Mart Bến Lức và Aeon Mall Bình Tân.


Từ khu đô thị, cư dân mất 7 phút dọc theo tỉnh lộ 830 sang Trung tâm thị trấn Bến Lức là tới Coop Mart. Tiếp tục, di chuyển sang hướng quốc lộ 1A với thời gian 20 phút có thể tới Aeon Mall Bình Tân để vui chơi – giải trí và thưởng thức nhiều món ăn ngon tại hệ thống nhà hàng ở đây.
Các dự án khác
Trong bán kinh 2km tính từ Western City có nhiều trường học, trạm y tế, chợ…
Nhờ mạng lưới giao thông hiện đại, thông minh mà nhu cầu đi lại của người dân diễn ra vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Đến Bệnh viện Nhi đồng 3 chỉ mất 20 phút. Đặc biệt, thời gian tới Sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 35 phút khi di chuyển dọc tuyến Quốc lộ 1A.

 

Các dự án khác

Xem thêm