MẠNG LƯỚI GIAO THÔNG THÔNG MINH KẾT NỐI T&T LONG HẬU

Hạ tầng giao thông được xây dựng đồng bộ, thông minh đã giúp nâng tầm giá trị can cư tại T&T Long Hậu

Toàn cảnh mạng lưới giao thộng tại T&T Long Hậu

Là một bước đi chiến lược của Tập đoàn T&T khi tấn công thị trường Bất động sản phía Nam bằng dự án T&T Long Hậu. Chủ đầu tư đã tính toán kỹ lưỡng về những lợi thế hạ tầng tại đây, trong đó mạng lưới giao thông thông minh, hiện đại nhận được đánh giá cao. Và giao thông khu vực cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng hạ tầng cơ sở và phục vụ nhu cầu sinh hoạt người dân cũng như thúc đẩy kinh tế khu vực.

Có thể kể tên nhiều dự án giao thông nổi bật xung quanh T&T Long Hậu gồm:

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua khu vực T&T Long Hậu

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành

Khảo sát kiến trúc đô thị khu vực T&T Long Hậu thì nổi bật nhất vẫn là tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuyến đường dài 58km nối từ huyện Bến Lức, Long An đến huyện Long Thành, Đồng Nai. Cao tốc Bến Lức – Long Thành nằm trong mạng lưới đường cao tốc Bắc – Nam Viêt Nam. Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ kết nối với các tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương và tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tạo thành tuyến đường cao tốc có tổng chiều dài 154km. Đây sẽ là con đường cao tốc huyết mạch kết nối tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông – miền Tây. Đồng thời, cũng tạo sự kết nối trực tiếp giữa các tỉnh miền Đông – Tây với nhau, rút ngắn thời gian di chuyển khi không phải quá cảnh qua tp. Hồ Chí Minh như trước.

Tuyến đường cao tốc được xây dựng hiện đại, với quy hoạch chiến lược góp phần rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh so với thời gian trước từ 1 – 2h. Bên cạnh đó sự kết nốt sẽ tạo động lực thúc đẩy giao thương, nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần vào định hướng phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ hiện đại

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ- Nguyễn Văn Tạo

Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo là tuyến đường huyết mạch kết nối tp. Hồ Chí Minh và vùng ngoại ô thuộc Long An. Tuyến đường tạo trục đường hướng thẳng vào trung tâm thành phố mang đến giải pháp giao thông dễ dàng, thuận tiện cho người dân.

Đặc biệt, với xu hướng ngày nay, khi người dân ưu ái lựa chọn mua nhà vùng ngoại ô với không gian sống gần gũi thiên nhiên, trong lành, thanh mát như T&T Long Hậu. Nhưng phần lớn các hoạt động làm việc – vui chơi – giải trí lại tập trung ở vùng nội đô thành phố thì các tuyến đường phải được quy hoạch hợp lý để phục vụ nhu cầu người dân.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo nằm trên trục phát triển phía Nam tp. Hồ Chí Minh. Nên dọc tuyến đường tập trung nhiều công trình công nghiệp – dân dụng lớn. Để đáp ứng nhu cầu của người, tuyến đường được xây dựng với mặt đường rộng, hệ thống đèn hiệu chỉ dẫn thiết kế hợp lý, đội Cảnh sát giao thông luôn túc trực để điều tiết giao thông nhằm hạn chế tối đa ách tắc giờ cao điểm.

Tổng quan dự án tuyến đường sắt Metro số 4

Tuyến đường sắt Metro số 4

Dù đang trong quá trình thi công nhưng với những ích lợi mà tuyến đường sắt Metro số 4 mang đến thì công trình rất được người dân mong chờ. Tuyến đường sắt bắt đầu từ Thạnh Xuân – Quận 12 đến Khu đô thị Hiệp Phước (Nguyễn Văn Tạo). Tuyến đường cũng sẽ chạy song song trên đoạn Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo.

Tuyến đường sắt Metro số 4 là giải pháp giao thông công cộng giảm thiểu áp lực giao thông của thành phố. Mở ra kỷ nguyên xanh, hạn chế phương tiện cá nhân và kích thích sử dụng các phương tiện bảo vệ môi trường. Từ đó, các vấn nạn về quá tải, ách tắc giao thông, tai nạn giao thông cũng được giảm thiểu.

Đối với cư dân T&T Long Hậu, sử dụng tuyến đường sắt Metro số 4 sẽ là phương án giao thông thuận tiện và nhanh nhất để di chuyển vào nội đô thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án khác

PARK RIVERSIDE PREMIUM

LONG HỘI CITY – QUẦN LONG HỘI TỤ

Xem thêm