MẠNG LƯỚI GIAO THÔNG KẾT NỐI - THÔNG MINH TẠI KHU VỰC TỌA LẠC WESTERN CITY

Mạng lưới giao thông tại khu vực tọa lạc Western City được thiết kế thông minh, hiện đại, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường quan trọng mang đến sự thuận tiện, dễ dàng cho cư dân khi di chuyển vào nội thành hay sang các tỉnh thành khác.


Mạng lưới kết nối giao thông khu vực tọa lạc Western City


Khu đô thị Western City tọa lạc tại huyện An Thạnh, Long An. Khu vực này sở hữu vị trí đắt giá khi tiếp giáp tp. Hồ Chí Minh, giữ vai trò như cửa ngõ kết nối giữa Thành phố với các tỉnh Tây Nam Bộ.


Nhờ vậy, UBND tỉnh Long An và Chính phủ đã có nhiều chiến lược phát triển Kinh tế - Xã hội khu vực, và một trong những bước đi đầu tiên là sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng giao thông. Khu vực này đón nhận nhiều dự án giao thông lớn quy mô từ 1000 tỷ đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Vì vậy, khi đánh giá tổng quan hạ tầng tại khu vực tọa lạc Western City cho thấy sự đầu tư bài bản, mang tính hoạch định dài hạn. Đặc biệt, mang lưới giao thông hiện đại, kết nối thông minh là điểm mạnh được đánh giá cao hơn cả.


Tuyến đường tỉnh lộ 830 chạy qua Western City được mở rộng


Tỉnh lộ 830 thuộc vành đai 4


Western City nằm trên mặt tiền tuyến tỉnh lộ 830 với độ dài gần 1km. Nhờ đó, Dự án sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ sự phát triển dọc tuyến tỉnh lộ này.
Tuyến đường kéo dài 23km từ Đức Hòa đến Bến Lức, Long An. Vào năm 2017, Long An thông qua đề án mở rộng tỉnh lộ 830 với số vốn đầu tư 1079 tỷ đồng, dự kiến hoàn thiện trong năm 2018. Tuyến đường mới có 8 làn xe với chiều rộng đoạn rộng nhất là 74m.


Dọc tỉnh lộ 830 là hàng loạt dự án lớn nằm trong đề án phát triển kinh tế địa phương của tỉnh Long An. Bên cạnh khu độ thị cao cấp Western City, có thể kể đến tổ hợp khu đô thị - khu công nghiệp Waterpoint, Khu công nghiệp Phú An Thạnh hay khu đô thị Golden City.


Tuyến đường liền kề với cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương và kết nối trực tiếp với quốc lộ 1A tại nút giao Bến Lức (Long An). Đối với lợi ích chung của toàn tỉnh, Tỉnh lộ 830 giữ vai trò kết nối các cảng biển Quốc tế trong đó có cảng biển Hiệp Phước và các Khu công nghiệp, đồng thời sẽ thu hút vốn đầu tư vào hoạt động kinh tế của khu vực. Xét riêng với cư dân Western City, tỉnh lộ 830 tạo hướng di chuyển thuận lợi kết nối với các tuyến đường chính hướng vào tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, nhờ đó thời gian di chuyển của người dân được rút ngắn.


Điểm kết nối với cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương


Tuyến cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương và Bến Lức – Long Thành


Đây là hai dự án thuộc mang lưới đường cao tốc Bắc - Nam Việt Nam, nhận được đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng. Đối với mỗi dự án đều mang đến những hướng phát triển khác nhau cho địa phương đi qua.


Tuyến cao tốc tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương là tuyến đường kết nối trực tiếp tp. Hồ Chí Minh với tỉnh Tiền Giang, và cũng bao gồm các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tuyến đường kết thúc tại đoạn giao đường Tân Tạo – Chợ Đêm và đường Nguyên Văn Linh. Nguyễn Văn Linh, quận 7 là đại lộ lớn nhất của tp. Hồ Chí Minh, đây là xương sống của toàn bộ khu Nam thành phố, kết nối với nhiều công trình trọng điểm.


Tuyến cao tốc Bến Lức – tp. Hồ Chí Minh – Long Thành có độ dài 58km kết nối huyện Bến Lức (Long An) với Long Thành (Đồng Nai). Tuyến đường kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương. Cao tốc Bến Lức – Long Thành liên kết vùng miền Tây với vùng Đông Nam Bộ mà không cần phải qua tp. Hồ Chí Minh, giúp rút ngắn thời gian di chuyển. Đồng thời giảm áp lực giao thông lên các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 51.


Quốc lộ 1A – Con đường xuyên Việt


Quốc lộ 1A – Con đường xuyên Việt


Quốc lộ 1A tuyến đường dài nhất Việt Nam khởi đầu từ cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn và kết thúc tại Đất Mũi, Cà Mau. Tuyến quốc lộ đi qua địa phần của hơn 30 tỉnh thành nước ta trong đó 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh và Cà Mau. Sự hình thành quốc lộ 1A gắn liền với những thành tích và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bởi nó góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước.


Xét riêng tại khu vực An Thạnh – Bến Lức (Long An), nơi tọa lạc của Western City, quốc lộ 1A đóng vai trò như xương sống kết nối các tuyến đường trong mạng lưới giao thông liên kết liên vùng. Cư dân Western City di chuyển trên tuyến tỉnh lộ 830 để chuyển hướng sang quốc lộ 1A. Từ đây, theo hướng tp. Hồ Chí Minh, quốc lộ 1A giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành; đại lộ Nguyễn Văn Linh dẫn hướng sang khu Nam thành phố và Đại lộ Võ Văn Kiệt hướng vào quận Nhất – Hầm Thủ Thiêm. Dọc quốc lộ 1A, cư dân Western City chỉ mất 35 phút để tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và khu Đông tp. Hồ Chí Minh.


Với sự kết nối liền mạch như vậy, mạng lưới giao thông khu vực tọa lạc Western City mang đến sự thuận tiện, dễ dàng cho cư dân khi di chuyển vào nội thành hay sang các tỉnh thành khác.

 

Các dự án khác

Xem thêm