KHU ĐÔ THỊ WESTERN CITY HƯỞNG LỢI TRỰC TIẾP TỪ DỰ ÁN MỞ RỘNG TỈNH LỘ 830

Tỉnh lộ 830 (thuộc vành đai 4) là tuyến giao thông quan trong nhất tỉnh Long An sẽ sớm hoàn thành dự án mở rộng có vốn đầu tư 1.079 tỷ đồng vào năm 2018 sẽ mang đến nhiều thay đổi tác động đến các dự án Bất động sản trong khu vực như Western City


Vị trí tọa lạc của Western City trên tỉnh lộ 830


Western City được định hướng xây dựng trở thành khu đô thị cao cấp có quy mô diện tích khoảng 30ha, thuộc địa phận tỉnh Long An, giáp phía Tây tp. Hồ Chí Minh. Vị trí này được đánh giá cao về tiềm năng phát triển và khả năng liên kết kinh tế giữa các vùng mang đến nhiều lợi thế cho các dự án Bất động sản tọa lạc tại đây.


Ngoài ra, tuyến đường 830 – Một trong những trục kinh tế chính của tỉnh Long An. Sau khi nhận được đề án mở rộng, dự kiến sẽ tạo ra những thay đổi lớn tác động đến các dự án Bất động sản trong khu vực. Đặc biệt là khu đô thị Western City có mặt tiền trải dài trên tuyền đường tỉnh lộ 830.


Hình ảnh đoạn giao cắt Bên Lức của tỉnh lộ 830


Sơ lược về dự án mở rộng tỉnh lộ 830


Tỉnh lộ 830 nằm hoàn toàn trên địa phận tỉnh Long An, bắt đầu từ Bến Lức kéo dài 23km đến Đức Hòa. Tuyến đường giao với quốc lộ 1A và đường cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương tạo mạng lưới kết nối thuận tiện.


Tỉnh lộ 830 là trục phát triển kinh tế chính của tỉnh, dọc tuyến đường tập trung nhiều Dự án lớn như Khu công nghiệp Phú An Thạnh (quy mô 3000ha), Khu đô thị Waterpoint (quy mô 381ha) và khu đô thị Western City (30ha).


Nhằm phục vụ tốc độ tăng trưởng của các khu kinh tế trên địa bàn, UBND tỉnh đánh giá tuyến đường tỉnh lộ 830 đang ở mức quá tải, cần được mở rộng phục vụ nhu cầu đi lại – trao đổi của cư dân và doanh nghiệp. Năm 2017, Dự án mở rộng tuyến tỉnh lộ 830 với số vốn đầu tư 1.079 tỷ động được thông qua, dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Sau khi hoàn thành, độ dài toàn tiện được nới rộng, đoạn đi qua Bến Lức có lộ giới hơn 70 mét được thiết kế 8 làn xe.


Đoạn nối từ cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương với tỉnh lộ 830


Tỉnh lộ 830 góp phần thay đổi diện mạo kinh tế khu vực


Tỉnh lộ 830 tuy là tuyến đường nội tỉnh nhưng sự kết nối với các tuyến đường lớn tạo nên mạng lưới giao thông thông suốt. Cụ thể, tỉnh lộ 830 kết nối với đường Nguyễn Hữu Trí, quốc lộ 1A và cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương. Từ đây, cư dân dọc tuyến tỉnh lộ 830 dễ dàng liên thông sang các tuyến cao tốc và quốc lộ để di chuyển sang các tỉnh thuộc Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và tp. Hồ Chí Minh.


Đối với tình hình kinh tế khu vực, tỉnh lộ 830 sẽ kết nối các cảng biển Quốc tế, Khu công nghiệp trên địa bàn với nhau, đồng thời tạo nên lực đẩy thu hút vốn đầu tư vào Long An.


 Khu đô thị Western City hiện đại, đẳng cấp


Đối với khu đô thị Western City có mặt tiền trải dài 1km trên tuyến đường, nằm gần vị trí giao cắt với cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương và thị trấn Bến Lức. Sở hữu mặt tiền ấn tượng, Western City xây dựng tuyến phố shophouse với hàng loạt cửa hàng tiện lợi – đa dạng dịch vụ kinh doanh phục vụ nhu cầu cư dân. Bên cạnh đó, tỉnh lộ 830 tạo mối liên kết giao thông thuận lợi giúp cư dân Western City dễ dàng di chuyển sang các khu lân cận. Sau dự án mở rộng tuyến đường, giá trị bất động sản Western City tăng lên một bậc và dự kiến còn tiếp tục tăng giá sau khi hoàn thiện hạ tầng cuối cùng.

 

Các dự án khác

Xem thêm