HARINA VIEW – DỰ ÁN CHUNG CƯ XANH ĐẦU TIÊN TẠI HIỆP BÌNH CHÁNH, THỦ ĐỨC

Harina View không chỉ là một công trình dân dụng thông thường mà đây còn là một dự án trọng điểm của chủ đầu tư Thịnh Phúc Hải nhằm tạo lập một phong cách sống mới

Harina View – Công trình kiến trúc xanh tại Thủ Đức

Kiến trúc xanh giờ đây không còn là khái niệm xa lạ với người dân Việt. Sau hàng loạt công trình nổi tiếng tại thị trường trong nước và quốc tế gắn liền Kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa, thì người dân Việt ngày càng quan tâm đặc biệt tới những dự án như vậy.

Tại Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức trong năm 2017 đã phê duyệt đề án xây dựng chung cư xanh Harina View do Thịnh Phúc Hải làm chủ đầu tư. Do đó, đây sẽ là công trình dân dụng hướng đến lối kiến trúc xanh đầu tiên tại khu vực. Vậy yếu tố xanh của tòa chung cư Harina View được thể hiện ở những điểm nào?

Harina View sở hữu lối kiến trúc tối giản, tinh tế

Kiến trúc tối giản, tận dụng năng lượng tự nhiên

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh đón nhận rất nhiều công trình xây dựng mới với những lối kiến trúc đặc biệt ấn tượng. Có rất nhiều tòa nhà trở thành biểu tượng của thành phố hay của khu vực bởi vẻ đẹp khác biệt của nó. Tuy nhiên, khi ở giữa bức tranh tổng quan đa dạng màu sắc như thế, một dự án với lối kiến trúc tối giản như Harina View lại mang đến một vẻ đẹp riêng.

 Tuy được xây dựng trên diện tích lớn với chiều cao vượt trội nhưng Kiến trúc sư dự án Harina View tinh tế tạo nên diện mạo hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Với những dải màu xanh trải dài xen kẽ từ đỉnh tòa nhà xuống tới chân tựa như hình ảnh cây xanh vươn mình mạnh mẽ đón nắng đón gió. Đặc biệt, trong quá trình thi công xây dựng, chủ đầu tư Thịnh Phúc Hải tính toán lựa chọn những loại vật liệu chất lượng cao để tạo sự vững chắc với thời gian, đồng thời kiểm soát số lượng chặt chẽ, tránh lãng phí gây tổn hại môi trường.

Trong mỗi căn hộ, Kiến trúc sư dành những khoảng không gian tối đa hướng ra sông Sài Gòn. Với tỷ lệ 75% diện tích hướng view sông, Harina View là căn hộ lý tưởng dành cho những người yêu thiên nhiên. Đặc biệt, việc tiết kiệm năng lượng cũng là một trong tiêu chí quan trọng khi thiết kế căn hộ. Cư dân Harina View có thể sử dụng năng lượng gió và ánh sáng thiên nhiên thu được từ hệ thống cửa để tiết kiệm điện.

Hệ sinh thái tự nhiên đóng vai trò quan trọng đối với cư dân Harina View

Hệ sinh thái tự nhiên trong lành, thanh mát

Đối với một Dự án xanh thì Hệ sinh thái tự nhiên xung quanh tòa nhà là điều vô cùng quan trọng. Cư dân Harina View sẽ được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành, thanh mát từ cây cối và sông nước Sài Gòn. Hệ sinh thái xanh này ngoài đóng vai trò là lá phổi giúp thanh lọc không khí và giảm tác động của ô nhiễm môi trường thì nó còn giúp điều hòa không khí. Đặc biệt tại đô thị lớn như Hồ Chí Minh, thường xuyên chịu hậu quả của hiệu ứng đô thị gây mức nhiệt cao, bức bách, khó chịu.

Ngoài ra, Công viên cây xanh gần tòa nhà sẽ tạo lối sống xanh cho cư dân. Với không gian này, cư dân Harina View có thể dành thời gian nghỉ ngơi và tham gia một số hoạt động thể thao nhẹ như đi bộ, chạy bộ, picnic cuối tuần.

Các dự án khác

Xem thêm