HẠ TẦNG KHU VỰC TẠI KHU ĐÔ THỊ MỚI THẠNH MỸ LỢI, QUẬN 2

Waterina Suites nằm trong khu đô thị mới thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện. Đây sẽ một không gian sống mơi - nơi hội tụ của lối sống văn minh – hiện đại dành cho giới trí thức Sài Gòn.

Vẻ đẹp sang trọng của dự án chung cư cao cấp Waterina Suite ven sông Sài Gòn

Khu đô thị mới thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 nằm trong đồ án phát triển thành phố về phía Đông đã nhận được sự quan tâm của giới đầu tư cũng như người dân đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh. Tại đây, với cảnh quan ven sông Sài Gòn lý tưởng, các dự án chung cư cao cấp hứa hẹn mang đến những công trình kiến trúc ấn tượng, định vị đẳng cấp cho không gian sống mới của thành phố. Có thể kể đến những dự án nổi bật như Waterina Suites, Đảo Kim Cương, Feliz en Vista, Vista Verde.

Các hạ tầng khác về Quy hoạch kiến trúc, Giao Thông, các tiện ích sống đều được quy hoạch rõ ràng. Đảm bảo Khu Đô Thị Mới Thạnh Mỹ Lợi sẽ sớm hoàn thiện và trở thành khu Kinh tế - Hành Chính phát triển của Thành phố.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện, các tuyến đường hiện đại được đưa vào sử dụng

Hạ tầng giao thông tại Thạnh Mỹ Lợi được đánh giá tương đối đồng bộ. Các tuyến đường huyết mạch được quy hoạch hợp lý. Đặc biệt khu vực này ít xảy ra ngập úng, hạn chế bất tiện cho người dân.

Hệ thống giao thông khu Thạnh Mỹ Lợi dần hoàn thiện

Trước đây, tình trạng xe Container lưu thông trên đường Đồng Văn Cống, khiến người dân lưu thông trong khu vực này thường xuyên ùn tắc và nguy cơ xảy ra va chạm với xe cỡ lớn rất cao. Tuy nhiên, sau khi thành phố phê duyệt và cho xây dựng đường ven sông, tạo nên hệ thống giao thông theo hướng: Đường Mai Chí Công, kết nối đường vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ giúp giảm lưu lượng giao thông qua Đồng Văn Cống và khu vực Cảng Cát Lái.

Các tuyến đường huyết mạch của thành phố gồm: Đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây; đường Mai Chí Công – Hầm Thủ Thiêm, Xa Lộ Hà Nội hướng di chuyển ra các tính phía Bắc… tạo nên một mạng lưới giao thông thuận tiện, phục vụ cư dân dễ dàng di chuyển vào nội đô hoặc ra ngoại thành.

Đặc biệt với tuyến buýt sông đưa vào hoạt động, đặt điểm buýt tại Thảo Điền giúp mang đến cho cư dân thêm nhiều trải nghiệm và lựa chọn hơn.

Cầu nối Đảo Kim Cương với khu đô thị phường Thạnh Mỹ Lợi

Trong năm nay, Thành phố đã phê duyệt đề án xây dựng Cầu nối Đảo Kim Cương và dự kiến hoàn thành trước 30/4 năm 2018. Cây cầu có chiều dài hơn 800 m, rộng 27 m với 4 làn xe là cầu nối giữa Đảo Kim Cương – dự án Bất Động Sản hấp dẫn nhất Sài Gòn với phần đất liền thuộc quận 2.

 Cầu nối Đảo Kim Cương mang đến nhiều tiềm năng phát triển

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên bức tranh quy hoạch tổng thể hoàn chỉnh cho Trung tâm Kinh Tế - Hành Chính mới của thành phố tại quận 2 trong tương lai.

Các công trình công cộng đa tiện ích phục vụ nhu cầu người dân

Hiện nay, có khá nhiều dự án khu chung cư và khu đô thị được cấp phép xây dựng tại phường Thạnh Mỹ Lợi. Tuy nhiên, trong quy hoạch tổng thể, Ban quản lý đặc biệt lưu tâm đến các công trình công cộng phục vụ người dân. Thành phố dành một phần diện tích lớn để xây dựng các công viên xanh. Các công trình trường học, bệnh viện với tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế được phân bố hợp lý, nhằm đảm bảo mang đến những dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất.

Các dự án khác

Xem thêm