ĐẶC KHU BẮC VÂN PHONG CẦN PHÁT TRIỂN CÁC LĨNH VỰC KINH TẾ NÀO (PHẦN 1)?

Khu Hành chính – Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong với những ưu thế tự nhiên thuận lợi, Chính phủ sẽ ưu tiên phát triển lĩnh vực kinh tế nào để thúc đẩy sự phát triển của khu vực đồng thời góp phần tăng GDP cho cả nước


Sơ đồ quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong


Khảo sát địa hình, Đặc khu Bắc Văn Phong sở hữu những đặc điểm khác biệt vượt trội hơn hai đặc khu Phú Quốc và Vân Đồn để phát triển một số lĩnh vực kinh tế mang tính chiến lược.
Với những điều kiện tự nhiên – xã hội thuận lợi như thế, Đặc khu Bắc Vân Phong nên phát triển các lĩnh vực kinh doanh nào?


 Mạng lưới quy hoạch cảng biển quốc tế Bắc Vân Phong


Chú trọng vào kinh doanh cảng biển và Logistics quốc tế


Đặc khu Bắc Vân Phong sở hữu những vịnh nước sâu để các tàu cỡ lớn có thể dễ dàng cập cảng quá cảnh mà các vịnh tại Phú Quốc và Vân Đồn không đáp ứng được. Bên cạnh đó, xét về vị trí đắc địa nằm trên ngã ba giao thương của tuyến hàng hải Châu Á – Thái Bình Dương; Châu u – Bắc Á; Châu Úc – Đông Bắc Á và Đông Nam Á – Đông Bắc Á. Đồng thời, đây cùng là cửa ngõ của bán đảo Đông Dương. Chính vì thế, lượng tàu biển quốc tế ra vào khu vực có số lượng lớn cùng trữ lượng hàng hóa mang đến giá trị lợi nhuận hấp dẫn.


Khi phát triển cảng nước sâu và Logistics quốc tế sẽ thu hút được lượng tàu cập cảng lớn, đồng thời đây cũng là nguồn khách du lịch – nghỉ dưỡng trực tiếp tại đặc khu.


Hiện nay, tại khu Phi thuế quan của Đặc khu Bắc Vân Phong đã triển khai cảng trung chuyển quốc tế Bắc Vân Phong khởi công xây dựng đến năm 2020 sẽ đón lượng hàng thông qua cảng đạt 17 triệu TEUs.


Đặc khu Bắc Vân Phong sở hữu những địa điểm du lịch hấp dẫn


Phát triển ngành Du lịch – Nghỉ dưỡng


Phong cảnh thiên nhiên huyện Vạn Ninh còn hoang sơ, các điểm du lịch chưa được quan tâm khai thác như đúng tiềm năng của nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên này bởi họ sẽ dễ dàng cải tạo, thiết kế và xây dựng nên các công trình du lịch hoành tráng.


Đặc khu Bắc Vân Phong sở hữu nhiều vịnh đẹp với bãi cát trắng và nước biển xanh ngắt cùng những dãy núi trập trùng nhô ra biển. Nằm trong vùng biển lặng nên không có nhiều sóng lớn và ít bị ảnh hưởng khi biển động do thời tiết xấu. Các hệ thống đảo còn hoang sơ, tự nhiên thu hút sự tò mò, khám phá của khách du lịch. Bên cạnh đó, Bắc Vân Phong sở hữu điểm du lịch Mũi Đôi là cực đông của tổ quốc. Đây sẽ là địa điểm check-in ưu thích của khách du lịch trong nước.

Hiện tại, Đặc khu Bắc Vân Phong đang dự kiến xây dựng nhiều Khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng lớn tại Đại Lãnh; Hòn Ngang – Bãi Cát Thấm; Tuần Lễ - Hòn Ngang ; Cổ Mã; Dốc Lết – Phương Mai.


Bên cạnh đó, trong mảng Du lịch – Nghỉ dưỡng, dự án xây dựng Casino là bước đi chiến lược tại Đặc khu Bắc Vân Phong. Ngoài ra, các dự án Trung tâm mua sắm – Vui chơi cùng tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp sẽ giúp hoàn thiện hơn những tiện ích sống đa dạng, đẳng cấp 5 sao phục vụ khách du lịch khi ghé thăm.