4 DỰ ÁN NÂNG TẦM GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC T&T LONG HẬU

Khu vực T&T Long Hậu – Long An đã thay đổi diện mạo với sự trỗi dậy của Kinh tế - Xã hội sau khi nhiều dự án Bất động sản – Kinh tế lớn được triển khai

Toàn cảnh dự án T&T Long Hậu

T&T Long Hậu – Dự án Bất động sản chiến lược thuộc sở hữu của Tập đoàn T&T. Đây là một trong những ông lớn trong lĩnh vực này tại miền Bắc có nhiều công trình nổi bật về tầm vóc và giá trị. Tuy nhiên, đối với thị trường miền năm, T&T Long Hậu được coi là phát súng đầu tiên cho sự tấn công của Tập đoàn T&T.  Và bước đi đầu tiên này đã tạo được tiếng vang lớn cho thấy quy mô và giá trị bất động sản tại khu vực dần được nâng cao theo thời gian.

Với tầm nhìn chiến lược, chủ đầu tư Tập đoàn T&T đánh giá tiềm năng lợi nhuận tại khu vực sẽ hưởng lợi trực tiếp từ các dự án xung quanh. Điều đó sẽ nâng tầm giá trị Bất động sản T&T Long Hậu, đồng thời tạo nên môi trường sống hiện đại, văn minh và thu hút đầu tư.

Cảng quốc tế Long An – Dự án trọng điểm của tỉnh Long An

Cảng quốc tế Long An

Cảng Quốc tế Long An do Công ty cổ phần Đồng Tâm Long An và một số đối tác khác làm chủ đầu tư xây dựng. Khu cảng được xây dựng bên bờ sông Soài Rạp, xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự án được chi thành 7 giai đoạn xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 9.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Cảng quốc tế Long An có vai trò quan trọng đối với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Long An. Sau khi chính thức khởi công xây dựng, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên nhiều lĩnh vực tại đây, đặc biệt tập trung ở mảng vận tải. Để phục vụ cho quá trình vận hành cảng, hạ tầng giao thông khu vực được hoàn thiện với các tuyến đường được thi công đạt tiêu chuẩn cao, rộng thông thoáng.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối kinh tế vùng

Tuyến Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng chiều dài tuyến là 58 km, đi qua ba tỉnh/thành phố gồm Long An, Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Đây là tuyến cao tốc thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trong điểm phía Nam, cụ thể là khu vực Tây và Đông Nam Bộ. Dự án tập trung khai thác các thế mạnh kinh tế vùng như các lĩnh vực kinh doanh, thu hút đầu tư và du lịch. Ngoài ra, Dự án sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông lên các tuyến đường cũ như quốc lộ 1, quốc lộ 51. Sau khi đưa vào sử dụng, tuyến đường sẽ kết nối trực tiếp vùng Tây và Đông Nam Bộ mà không cần quá cảnh qua tp. Hồ Chí Minh.

Mạng lưới giao thông hoàn thiện đã thu hút đầu tư vào thị trường Bất động sản khu vực. Riêng tại địa phận tỉnh Long An nơi có tuyến cao tốc chạy qua, giá đất nền tăng nhanh chóng, đặc biệt sẽ còn tăng cao khi nhiều dự án Bất động sản, nhà ở được các chủ đầu tư bắt đầu triển khai. Trong tương lai gần, diện mạo cảnh quan và kinh tế - xã hội thay đổi hoàn toàn.

Tuyến đường sắt Metro số 4

Tuyến Metro số 4: Thạnh Xuân ( Quận 12) – Nguyễn Hữu Thọ (Khu đô thị Hiệp Phước)

Tuyến Metro số 4 nằm trong mạng lưới đường sắt đô thị tại tp. Hồ Chí Minh. Tuyến đường có độ dài khoảng 37,7km với hướng tuyến từ Thạnh Xuân (Quận 2) – Hà Huy Giáp – Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm – Phan Đình Phùng – Hai Bà Trưng – Bến Thành – Nguyễn Thái Học – Tôn Đản – Nguyễn Hữu Thọ - Khu đô thị Hiệp Phước. Tuyến đường là giải pháp giao thông công cộng mới cho người dân thành phố, định hướng giảm thiểu lưu lượng phương tiện cá nhận, giảm tải áp lực giao thông đô thị. Đối với khu vực ngoại thành như T&T Long Hậu, tuyến Metro số 4 là lựa chọn tối ưu giúp cư dân di chuyển dễ dàng vào nội thành nhanh chóng.

Khu đô thị cảng Hiệp Phước sôi động, phát triển

Khu đô thị cảng Hiệp Phước

Khu đô thị cảng Hiệp Phước rộng 3.600 ha gồm Khu công nghiệp, khu đô thị và cụm cảng Hiệp Phước. 1/3 diện tích đất được triển khai khu đô thị và dư kiến sẽ là nơi sinh sống của 250.000 người. Dự án đã triển khai được hơn 10 năm và chứng kiến sự dịch chuyển dân số lớn về nhu cầu – dịch vụ - thương mại. Giá trị bất động sản tăng phi mã. So với thời điểm khởi công khu đô thị cảng thì hiện nay giá trị đất chênh lệch hơn 300 lần.

Đây là dự án mang tính phát triển toàn diện. Không chỉ xây dựng cộng đồng dân cư văn minh – thịnh vượng với khu đô thị Hiệp Phước mà còn thúc đẩy kinh tế với Khu công nghiệp và khu cảng Hiệp Phước.

Hình 6: Vị trí dự án T&T Long Hậu tại khu vực

Nhìn chung, T&T Long Hậu được “ăn theo” giá trị nhờ vị trí tọa lạc nằm trên trục phát triển kinh tế Nam bộ với mật độ nhiều dự án trong điểm của khu vực. Điều này đó giúp tăng giá trị bất động sản, thu hút đầu tư và thúc đẩy kinh tế. Hiện nay, khu vực xung quanh T&T Long Hậu đang dần hình thành nhiều hoạt động kinh doanh mới với khả năng sinh lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng dần được hoàn thiện để phục vụ quy mô dân số vô cùng lớn tại khu vực về giao thông, giáo dục, y tế và giải trí.

 

 

Các dự án khác

GIA LONG COUNTRYSIDE – VÙNG ĐẤT THANH BÌNH

KHU BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN AN THẠNH LONG AN

King Bay - Đẳng Cấp Hội Tụ

Xem thêm