3 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN TẠI CÁC VỊ TRÍ XÂY DỰNG ĐƯỜNG CAO TỐC

Thị trường đất nền tại các vị trí xây dựng đường cao tốc như Dầu Giây - Liên Khương đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và khách hàng bởi tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn, tăng phi mã theo tiến độ hoàn thiện công trình

Trong lĩnh vực Bất động sản, Đất nền là khái niệm chỉ các khu đất chưa được khai thác hay chịu những tác động của con người như đào lấp, san đất và vẫn giữ nguyên được trang thái đất ban đầu. Và các khu đất nền nằm trong quy hoạch của một dự án nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây với tình hình nóng lên của thị trường Bất động sản, quỹ đất tại các vùng nội đô hay khu dân cư dần hạn hẹp nên các nhà đầu tư chuyển dịch sự lựa chọn về các khu dự án tại các vị trí xây dựng đường cao tốc. Đặc điểm của những khu đất này là mới được khai thác giải tỏa, có diện tích rộng và tiềm năng phát triển kinh tế lớn.

1/ Tính an toàn

Khi mua đất nền tại các vị trí xây dựng đường cao tốc thường nằm trong quy hoạch dự án đã có chủ đầu tư. Các chủ đầu tư là các công ty lớn, có tiếng tăm trong ngành bất động sản nên việc đàm phán, mua đất và thanh toán diễn ra an toàn, minh bạch. Điều này sẽ giúp hạn chế xảy ra các tình huống lừa đảo, mua đất vô chủ gây thiệt hại tài chính cá nhân người mua.

2/ Giá trị an sinh

Hạ tầng giao thông tại các vị trí có đường cao tốc đi qua được phát triển đồng bộ, thông minh và hoàn thiện. Tại đây, có quy hoạch rõ ràng, các hạ tầng tiện ích được triển khai đa dạng như công viên, siêu thị, nhà ở, khu vui chơi, trường học, bệnh viên… Và được đặt trong dự án xây dựng lớn như khu sinh thái, khu dân cư, nhà ở, tòa nhà văn phòng … Do đó, điều kiện an sinh tương đối ổn định và phát triển. 

3/ Giá trị thanh khoản cao

Giá trị đất nền tại khu vực quận 9 thành phố Hồ Chí Minh nơi có tuyến cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chạy qua là bằng chứng rõ ràng nhất cho giá trị lợi nhuận tăng vượt trội nhờ dự án cao tốc. Tại thời điểm 2009, dự án cao tốc này được phê duyệt và khởi công xây dựng. Một số nhà đầu tư đánh giá được tiềm năng kinh tế tại khu vực này tiến hành thu mua. Năm 2013, giá đất tại đây giao động từ 12tr – 15tr/m2, riêng khu Mai Chí Thọ giá đất đạt 24tr/m2. Khi đường cao tốc đi vào hoạt động năm 2015, hệ thống giao thông kết nối trở nên thuận tiện, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm hơn làm giá đất bắt đầu tăng. Có sự thay đổi như, giá đất giao động từ 17tr- 20tr, khu Mai Chí Thọ đạt mức 50tr/m2. Giá trị tăng lên gần 200%. Tính đến 2017, các nhà đầu tư bắt đầu triển khai các dự án dân cư đã thay đổi diện mạo của toàn khu vực. Đồng thời đã nâng giá trị bất động sản tại đây tăng phi mã với giá trị cụ thể là giá trị từ 45tr – 95tr/m2, riêng khu Mai Chí Thọ đạt 150tr/m2. Tính lợi nhuận so với năm 2009 là tăng 625%.

Điều này cho thấy, việc đầu tư vào đất nền tại các dự án cao tốc là cơ hội để nhà đầu tư đón đầu thị trường, sinh lợi đột phá.

 

Các dự án khác

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISTA LAND CITY

KHU ĐÔ THỊ MỚI BẢO LỘC CAPITAL

PHÚC LONG GARDEN – NƠI TINH HOA HỘI TỤ

Xem thêm