3 HẠ TẦNG GIAO THÔNG QUAN TRỌNG ĐI QUA WESTERN CITY

Hạ tầng giao thông là một trong những vấn đề mà khách hàng và các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, nhờ vị trí tạo lạc tại khu vực vàng nhận được sự đầu tư của Chính quyền mà nhiều dự án giao thông quan trọng đã được triển khai xung quanh Western City


Sơ đồ vị trí của Western City


Western City Long Anh tọa lạc trên khu đất vàng là cửa ngõ chính kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ với tp. Hồ Chí Minh. Khu vực này có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển Kinh tế - Hành chính trong tương lại. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt thời cơ đầu tư và triển khai nhiều công trình hạ tầng tầm cỡ.


UBND tỉnh Long An có những chiến lược phát triển bài bản, triển khai dự án hạ tầng đồng bộ đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực. Trong đó, không thể không nhắc đến tầm quan trọng của mạng lưới giao thông đường bộ. Tại đây, ghi nhận 2 dự án giao thông lớn nhận được sự quan tâm của Chính phủ và địa phương.

Tuyến đường 830 sau khi mở rộng


Tuyến đường tỉnh lộ 830 nhận đầu từ hơn nghìn tỷ đồng


Tỉnh lộ 830 thuộc tuyến vành đai 4, là tuyến giao thông quan trọng nhất của tỉnh Long An. Để mở rộng tuyến đường lên 8 làn xe với chiều rộng 74m, Tỉnh Long An thông qua đề án đầu từ 1.079 tỷ đồng cho quá trình mở rộng toàn tuyến. Tuyến đường có độ dài 23km từ đầu cầu An Thạnh (Bến Lức) đến ngã ba Tám Tàu. Dự kiến hoàn thành trong năm 2018.


Tỉnh lộ 830 kết nối trực tiếp với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương tạo mối liên kết liên vùng. Nhờ đó, sẽ kết nối với cụm cảng Hiệp Phước và sân bay Long Thành, rút ngắn thời gian di chuyển vào tp. Hồ Chí Minh. Trong định hướng dài hạn, Tỉnh lộ 830 giữ vai trò kết nối cảng biển Quốc tế, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các Khu công nghiệp, đồng thời thu hút đầu tư vào khu vực.


Khu đô thị cao cấp Western City có mặt tiền trải dài 1km trên tuyến tỉnh lộ 830 hưởng lợi trực tiếp từ tuyến đường. Nhờ đó, cư dân có điều kiện thuận lợi để di chuyển vào nội thành hoặc ra các vùng lân cận. Ngoài ra, vị trí đắc địa mang đến nhiều cơ hội kinh doanh, đầu tư hấp dẫn.


Tuyến cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương


Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương


Tại vị trí tọa lạc của Western City, có hai tuyến đường cao tốc quan trọng chạy qua là đường cao tốc Bến Lức – tp. Hồ Chí Minh – Long Thành và đường cao tốc tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương.


Đánh giá chung, hai dự án cao tốc có ý nghĩa quan trọng về phát triển kinh tế, thúc đẩy quá trình Công nghiệp hóa – hiện đại hóa Long An và các khu vực đi qua. Xét riêng tại khu vực, bên cạnh ý nghĩa giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ vùng ngoại ô vào thành phố và sang các tỉnh thành lân cận thì sự xuất hiện của hai dự án đường cao giúp nâng tầm giá trị bất động sản nơi đây.


 Quốc lộ 1A – Tuyến đường xuyên quốc gia


Tuyến quốc lộ 1A


Tuy tuyến đường không đi qua trực tiếp khu đô thị Western City nhưng nhờ mạng lưới giao thông kết nối trực tiếp, thông minh thì quốc lộ 1A cũng có ý nghĩa quan trọng đối với dự án.


Quốc lộ 1A là tuyến đường lớn, xuyên suốt chiều dài nước ta, bắt đầu từ điểm đầu đất nước tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn và kết thúc tại Đất Mũi, Cà Mau. Tuyến đường đi qua một nửa số tỉnh thành nước ta, trong đó có 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh và Cà Mau.
Xét riêng với khu đô thị Western City, tuyến đường tạo trục kết nối chính để cư dân dễ dàng di chuyển tới nhiều hạ tầng lớn như Coop Mart Bến Lức, Aeon Mall Bình Tâm và quan trọng nhất là sân bay Tân Sơn Nhất. Nhờ đó, thời gian để cư dân di chuyển vào nội thành được rút ngắn.

 

Các dự án khác

Xem thêm